Giải đáp gà có vảy dặm ở ngón chúa là tốt hay xấu, có nên sở hữu không?

gà có vảy dặm ở ngón chúa

Gà có vảy dặm ở ngón chúa đá có tốt hay không chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều sư kê trong quá trình tìm kiếm một chiến binh dũng mãnh cho riêng mình. Hãy theo dõi nội dung dưới đây của SV388 để được chúng tôi giải đáp thông tin chi tiết nhất!

Vì sao nên xem vảy gà chọi khi lựa chọn chiến kê?

Đối với những người có niềm đam mê với đá gà, ai cũng mong muốn có thể sở hữu được một thần kê dị tướng oai phong, đá hay. Từ đó đem đến cho anh em chiến thắng khi tham gia thi đấu, mang về phần tiền thưởng có giá trị lớn.

Có nhiều cách để sư kê có thể nhận biết đâu là gà đá hay, bao gồm cả kỹ năng đá, tính cách và đặc điểm về ngoại hình. Trong lần đầu tiên tiếp xúc, anh em chỉ có thể dự đoán khả năng thi đấu của chiến kê thông qua những đặc điểm về ngoại hình, như màu lông, tiếng gáy, dáng vảy,… Trong đó đối với những chuyên gia chơi gà chọi lâu năm thì dựa vào đặc điểm vảy chính là yếu tố đáng tin cậy nhất để tìm kiếm được một chú gà chọi bền bỉ, gan lì,…

Trên thị trường hiện nay có nhiều dáng vảy gà đá khác nhau, mỗi hình dạng lại có ý nghĩa thể hiện một nét tính cách của chiến kê. Trong đó gà có vảy dặm ở ngón chúa là một dáng vảy khá hiếm và được nhiều cao thủ quan tâm, tìm kiếm.

Hướng dẫn kỹ thuật chọn ngón gà chọi

Trước khi tiến hành giải đáp thắc mắc gà có vảy dặm ở ngón chúa đá tốt hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm cấu tạo ngón của giống gia cầm này.

Cụ thể, chân gà bao gồm bốn ngón, trong đó có ba ngón trước và ngón phía sau. 3 ngón trước bao gồm 2 ngón 2 bên lần lượt là ngón nội và ngón ngoại, ngón giữa được gọi là ngón chúa; Ngón ở phía sau có tên là ngón thới.

Một con gà được đánh giá cao trước tiên phải sở hữu đặc điểm là có các ngón chân khỏe mạnh, dáng  suông, không dị tật, các long đóng đều, có đủ số vảy cần thiết. Không chỉ vậy, các ngón ở chân của gà có thế chụm lại với nhau thì sẽ càng tốt hơn. Từ đó giúp những cú đá của chiến kê có lực và dễ hạ gục đối thủ hơn.

Sau khi đáp ứng được các điều kiện đó thì anh em mới tiến hành quan sát các đặc điểm khác liên quan đến dáng vảy.

Vị trí của các ngón chân của gà
Vị trí của các ngón chân của gà

Gà có vảy dặm ở ngón chúa đá tốt không?

Trên thực tế, đây là một dáng vảy khá quý hiếm trên thị trường hiện nay, thu hút được sự quan tâm của đông đảo sư kê. Hầu hết những con gà này đều sở hữu kỹ năng đá ấn tượng, có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác nhất về khả năng đá của một chiến kê, anh em cần kết hợp với nhiều kỹ năng, đặc điểm khác. Theo dõi nội dung tiếp theo để được SV388 trực tiếp giải đáp chi tiết nhất!

Hầu hết gà có vảy dặm ở ngón chúa đều sở hữu kỹ năng đá ấn tượng
Hầu hết gà có vảy dặm ở ngón chúa đều sở hữu kỹ năng đá ấn tượng

Điểm danh một số dáng vảy dặm ở ngón chúa phổ biến

Dưới đây là một số dáng vảy gà xuất hiện ở vị trí ngón chúa:

  • Điểm đầu: Gà sở hữu nhiều điểm vảy nhỏ ở ngón chúa thường có biệt tài ra những đòn độc, giành chiến thắng đối thủ ở hiệp nhì.
  • Trung cang điểm: Vảy nằm ở vị trí cách ngón giữa hai vảy có điểm gọi là trung cang điểm, những chiến kê này thường sở hữu kỹ năng đá điểm, càng đá càng hay.
  • Tai cang điểm: Đặc điểm dễ nhận biết nhất là ngón giữa có nổi một vảy ngắn. Nếu sở hữu hùng kê này, anh em có thể tự tin 99% sẽ giành chiến thắng vì gà bẩm sinh đã có nhiều đòn lạ.
  • Sát cang điểm: Hiểu một cách đơn giản thì những con gà sở hữu 2 điểm vảy liền nhau ở ngón chúa là sát cang điểm. Đây là đặc điểm cho thấy gà có nhiều đòn lạ, thường nhắm vào những vị trí hiểm của đối phương như phần đùi, vai lưng, chân khiến đối thủ đứng không vững và thua nhanh.
  • Ẩn long hay tên khác là yểm long: Đây là tên gọi dùng để chỉ đặc điểm vảy nhỏ núp dưới vảy phủ địa. Để có thể nhận biết được dáng vảy này, sư kê phải bẻ cong ngón chân xuống mới lộ ra. Những con gà có vảy dặm ở ngón chúa theo hình dáng này thường đá hay, hiếu chiến.
  • Diệp báo: Nếu đốt giữa ngón chúa của chiến kê xuất hiện một điểm cạnh vảy lớn thì chứng tỏ gà có đòn hiểm.

Áp dụng cách xem vảy gà chọi đá có chính xác không?

Có một sự thật là khả năng giành chiến thắng của hùng kê thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả thể lực, kỹ năng thi đấu. Và yếu tố bề ngoài chỉ là một đặc điểm giúp anh em nhận biết gà nào có kỹ năng tốt để chăm sóc và dành thời gian huấn luyện.

Dù gà có vảy dặm ở ngón giữa bẩm sinh có nhiều đòn đá hay nhưng nếu không được bổ sung đủ dinh dưỡng, có chế độ rèn luyện hợp lý thì dù đó là linh kê dị tướng cũng không thể chiến thắng được. Tóm lại, vảy không quyết định thắng bại của một chiến binh, không nên quá tập trung vào vẻ bề ngoài mà dẫn đến mù quáng, mua với giá “cắt cổ”.

Để giành chiến thắng khi thi đấu, chiến kê cần có thể lực và kỹ năng tốt
Để giành chiến thắng khi thi đấu, chiến kê cần có thể lực và kỹ năng tốt

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với anh em liên quan đến gà có vảy dặm ở ngón chúa. Hi vọng anh em sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất khi tìm kiếm chiến binh đồng hành với mình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *