Giải đáp: Gà xám mạng gì? Đá ngày nào thì tốt?

gà xám mạng gì

Có nhiều sư kê thắc mắc gà xám mạng gì để lựa chọn ngày và giờ tốt xuất hành, ra trận tăng tỷ lệ thắng lớn. Việc này ảnh hưởng đến phong thủy ngũ hành nên anh em cần quan tâm, tìm hiểu, hiểu được quy luật tương sinh tương khắc. Cùng các chuyên gia của SV388 tìm hiểu qua nội dung dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết nhất!

Màu xám của gà là như thế nào?

Trên thực tế, bộ lông của gà được chia thành nhiều bộ phận khác nhau, mỗi phần thường sẽ mọc màu khác nhau. Do đó anh em có thể sẽ băn khoăn không biết căn cứ vào phần nào để nhận biết được con gà đó có lông màu gì.

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì anh em nên căn cứ vào màu lông cổ, lông mã và phần lông cánh để đưa ra nhận định đó có phải là gà xám hay không. Sau khi đã xác định được màu lông thì sư kê mới tiến hành tìm kiếm gà xám mạng gì.

Theo dõi nội dung dưới đây để được các cao thủ lâu năm chia sẻ thông tin chi tiết nhất!

Giải đáp thắc mắc gà xám mạng gì chính xác

Xét theo quan niệm ngũ hành phong thủy màu sắc thì con gà màu xám thuộc mệnh Mộc. Theo thống kê thì đây là một màu mạng của chiến kê được khá nhiều anh em yêu thích sử dụng trong các đấu trường đá gà. Trên thực tế thì màu mạng còn có thể thay đổi tùy chỉnh theo một số đặc điểm biến thể khác.

Sau khi đã xác định được gà xám mạng gì, anh em dựa vào đó để nắm được lịch xuất trình và ngày tốt tham gia thi đấu để gia tăng tỉ lệ giành chiến thắng.

Giải đáp thắc mắc gà xám mạng gì
Giải đáp thắc mắc gà xám mạng gì

Vì sao biết gà xám mạng gì đóng vai trò quan trọng?

Nếu sư kê không phải là người quan tâm đến vấn đề phong thủy thì sẽ không cần để tâm đến yếu tố gà bông mạng gì. Tuy nhiên với những người có chút am hiểu về vấn đề này thì sẽ nhận thấy yếu tố này đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng giành chiến thắng của chiến kê khi tham gia các trận đá gà chọi.

Lý do là vì dựa vào phong thủy, sư kê có thể nắm được quy luật tương sinh tương khắc. Từ đó kích thích sự tương sinh, hạn chế quá trình tương khắc để phần nào làm tăng khả năng giành chiến thắng và giảm khả năng thua.

Chẳng hạn nếu chiến binh của anh em có màu xám và tham gia đối đầu với gà màu nâu bịp thì tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn. Lý do là vì lông gà màu nâu bịp mạng Thổ, theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, gà cám có lợi thế hơn.

Ngược lại nếu gà màu xám thi đấu với những con gà thuộc mệnh Kim thì sẽ dễ thua hơn, nên hạn chế.

Hướng dẫn cách tận dụng gà màu xám thi đấu hiệu quả

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc màu xám mạng gì thì anh em hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách sử dụng và tận dụng màu mạng gà này. Cụ thể, sư kê cần quan tâm đến 2 yếu tố quan trọng nhất là màu lông và ngày đẹp để xuất trình đi thi đấu.

Chọn gà đá đối thủ có đúng màu lông phù hợp

Như đã chia sẻ ở nội dung trên, dựa vào việc lựa chọn gà đối thủ có màu lông theo mệnh phù hợp, anh em sẽ gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng. Những chiến binh có màu lông xám thì đối thủ ưa thích của chúng thường là gà mạng Thổ với màu lông bên ngoài là nâu bịp; Ngược lại, anh em nên tránh thi đấu với những đối thủ có mệnh Kim như màu trắng hoặc màu vàng.

Nếu chọn thi đấu với những con gà thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa thì chúng sẽ không được trợ giúp về mặt phong thủy. Do đó khả năng giành chiến thắng của chúng sẽ chỉ phụ thuộc vào kỹ năng thi đấu của chính bản thân chiến kê.

Việc ưu tiên lựa chọn những đối thủ có màu lông xung khắc về mặt phong thủy giúp chiến kê gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng
Việc ưu tiên lựa chọn những đối thủ có màu lông xung khắc về mặt phong thủy giúp chiến kê gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng

Lựa chọn ngày đẹp, hợp phong thủy để gà đá

Một tiêu chí quan trọng tiếp theo được nhiều sư kê quan tâm sau khi đã xác định được gà xám màu gì đó là chọn ngày xuất hành phù hợp với cung mệnh này. Theo quan niệm của các cao thủ thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhờ sự hỗ trợ của phong thủy mà anh em có thể gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng khi tham gia vào đấu trường.

Cụ thể, hãy tham khảo nội dung dưới đây để anh em biết được ngày tốt nên xuất hành, hạn chế cho gà thi đấu vào những ngày bị xung khắc.

  • Nên cho hùng kê màu xám của anh em thi đấu chọi gà vào các ngày 2, 13, 18 và ngày 22 trong tháng: Đây là những ngày may mắn, ngày tốt, đá đâu thắng đó.
  • Hạn chế cho chiến binh của mình tham gia thi đấu vào những ngày 1, 5, 12, 15: Đây là những ngày không tốt, gà sẽ dễ bị xui xẻo hay gặp tình huống không thuận lợi nên khả năng bị thua cao hơn.

Có nên quá quan tâm đến màu mạng gà xám hay không?

Có thể thấy đây là một thông tin liên quan đến lý thuyết về mặt phong thủy và tâm linh, mang ý nghĩa tham khảo và không nên quá tin tưởng.

Lý do là vì khả năng chiến thắng/thua của một chiến kê khi tham gia thi đấu sẽ phụ thuộc phần lớn vào thực lực thi đấu của chúng. Chiến thắng sẽ thuộc về những chiến binh có sức khỏe tốt hơn, kỹ năng thi đấu tốt hơn. Bên cạnh đó, chiến thắng còn phụ thuộc 1 phần vào yếu tố may mắn, tình huống bất ngờ diễn ra trong trận đấu.

Lý do là vì có những trận thi đấu, những chiến binh sở hữu bộ lông màu xám tấn công đối thủ liên tục từ đầu đến cuối nhưng lại đột ngột để thua và bỏ chạy. Do đó anh em nên tập trung huấn luyện kỹ năng thi đấu, phát triển phẩm chất chiến binh của mình để gia tăng khả năng đánh đâu thắng đó.

Yếu tố gà xám mạng gì chỉ mang ý nghĩa tham khảo, không quyết định 100% tỷ lệ thắng
Yếu tố gà xám mạng gì chỉ mang ý nghĩa tham khảo, không quyết định 100% tỷ lệ thắng

Những bí quyết nuôi và huấn luyện gà xám bất bại

Như đã chia sẻ ở nội dung trên, bên cạnh yếu tố màu mạng của gà xám thì anh em cũng cần dành thời gian chăm sóc, huấn luyện để phát triển kỹ năng cho chiến binh của mình. Không chỉ vậy, nhiều sư kê còn có bí kíp luyện riêng để cho ra một chiến kê bách chiến bách thắng.

Cụ thể, hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của SV388 COM để tăng tỷ lệ giành chiến thắng của gà đá:

  • Thường xuyên tắm rửa cho chiến kê của anh em, khi đó chúng sẽ có sự thân quen và gần gũi hơn với chủ nhân của mình. Từ đó giúp gà và người hiểu ý nhau hơn, chúng sẽ dễ tiếp thu cách dạy của người nuôi hơn.
  • Dành thời gian chú ý, quan sát những thay đổi nhỏ nhất trong thói quen sinh hoạt cuộc sống hàng ngày của chiến kê để có những điều chỉnh phương pháp huấn luyện hợp lý hơn.
  • Có kế hoạch huấn luyện hợp lý, chia nhỏ các bước huấn luyện và tăng dần độ khó để gà có thể tiếp thu dễ hơn, không bị áp lực dẫn đến phản tác dụng.
  • Cung cấp chế độ dinh dưỡng đa dạng và hợp lý cho gà đá để gà có sức khỏe thể lực tốt nhất. Tuy nhiên anh em cũng không nên cho gà ăn quá nhiều vì có thể khiến chúng trở nên lười biếng, dễ tích mỡ,…
  • Tuyên dương khi gà đạt được những thành tích tốt trong thi đấu và huấn luyện nhưng cũng phải đưa ra các hình phạt trong trường hợp chúng mắc sai lầm để giúp gà dần quen với các mệnh lệnh của chủ nhân.
  • Đảm bảo hệ thống chuồng nuôi chiến kê thoáng mát, luôn được vệ sinh sạch sẽ, được phun khử khuẩn định kỳ để ngăn chặn các vi khuẩn tấn công,…
  • Ưu tiên tìm điểm mạnh của hùng kê để chúng có thể phát triển tốt nhất sở trường của mình.
  • Có thể kết hợp thêm các bài tập vần đòn vần hơi, vào nghệ để gia tăng sức chịu đựng của gà, giúp chúng bền bỉ hơn khi thi đấu,…
Để trở thành chiến kê bất bại, sư kê cần dành thời gian huấn luyện và chăm sóc gà đá
Để trở thành chiến kê bất bại, sư kê cần dành thời gian huấn luyện và chăm sóc gà đá

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin mà các cao thủ lâu năm của SV388 muốn chia sẻ với anh em liên quan đến gà màu xám, bao gồm gà xám mạng gì, cách sử dụng gà màu xám hiệu quả,… Anh em không nên quá tin tưởng vào yếu tố phong thủy tâm linh này mà hãy dành thời gian tập luyện, thi đấu cho chiến binh để tự tin hơn khi tham gia vào đấu trường.

Khi nhận được sự hỗ trợ của phong thủy và bản thân hùng kê cũng có tài thì sư kê có thể nắm 90 – 99% tỷ lệ thắng khi tham gia mọi đấu trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *