Điểm danh các loại thuốc làm gà không đá được phổ biến

thuốc làm gà không đá được

Chăm sóc và chờ đợi gà đủ điều kiện để thi đấu chính là niềm vui của những sư kê chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình tranh tài, để hỗ trợ chiến kê gia tăng khả năng giành chiến thắng thì nhiều anh em đã sử dụng thuốc làm gà không đá được. Vậy những loại thuốc đó có thật sự đem lại hiệu quả hay không? Hãy theo dõi những thông tin chia sẻ ở nội dung dưới đây của SV388 hiểu rõ hơn về những loại thuốc đá gà bịp này nhé!

Thuốc làm gà không đá được là thuốc gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là từ được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay, dùng để gọi chung các loại thuốc có tác dụng làm gà của đối phương không thể thi đấu tiếp. Tùy vào mục đích của sư kê mà có thể sử dụng các loại thuốc có độc hoặc không. Nhưng nhìn chung, dù là sử dụng sản phẩm nào thì đó cũng là hình thức “chơi bẩn”, gian lận, không được các sới gà khuyến khích.

Trong một trận thi đấu, tùy vào từng thời điểm khác nhau mà gà đá của anh em có thể giành chiến thắng hoặc để thua, điều này phụ thuộc vào năng lực thi đấu của chúng. Nhưng nếu những người chơi gian lận sử dụng thuốc làm gà không đá được thì chắc chắn, con gà của bạn chỉ có thua. Những hình thức đá gà bịp này thường xuất hiện ở những sới gà không đảm bảo chuyên nghiệp, không cam kết minh bạch,…

Do đó, bài viết dưới đây do các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ không mang mục đích “vẽ đường cho hươu chạy” mà nó là lời cảnh báo, giúp anh em biết được và phòng tránh.

Sử dụng các loại thuốc trong trận thi đấu đá gà là một hình thức gian lận
Sử dụng các loại thuốc trong trận thi đấu đá gà là một hình thức gian lận

Điểm danh 5 loại thuốc làm gà không đá được phổ biến

Như đã chia sẻ ở nội dung trên, tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng mà sẽ có các loại thuốc khác nhau được sử dụng, có độc hoặc không. Trong đó, dưới đây là những loại thuốc phổ biến nhất, có tác dụng làm cho gà yếu đi trong trận đấu:

Thuốc mê làm cho gà không đá được

Loại thuốc đầu tiên và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là thuốc mê. Sở dĩ loại thuốc đá gà bịp này được ưa chuộng là vì chúng có tác dụng làm cho gà chiến của bạn dần mất đi ý thức từ từ, không ai có thể phát hiện ra. Sau khi thuốc mê đã ngấm thì gà sẽ không còn sức để chiến đấu nữa hoặc những cú đá gà chiến kê giảm sức mạnh. Từ đó gà đối thủ có thể dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Thông thường những người được tính là “có kinh nghiệm” sẽ chỉ dùng lượng vừa phải và áp dụng một trong những cách thức sau đây:

 • Bôi thuốc mê vào lông đầu hoặc vùng đầu gà của mình để trong quá trình giao tranh, nếu gà đối thủ càng mổ nhiều vào khu vực này thì sẽ nhanh ngấm thuốc lớn.
 • Bôi vào các khăn lau mà sư kê đối thủ sử dụng cho gà của mình như khăn mặt ướt. Tuy nhiên cách này khá lộ liễu, dễ có người phát hiện nên thường không được sử dụng.
 • Ngoài ra còn một cách khác đó là trộn thuốc làm gà không đá được vào thức ăn của gà. Thông thường, các chủ gà sẽ cho gà của mình ăn cơm nguội để tiếp thêm sức mạnh trước khi bước vào hiệp đấu nên đây cũng là một cách khá phổ biến.
Thuốc mê là loại thuốc làm gà không đá được phổ biến nhất
Thuốc mê là loại thuốc làm gà không đá được phổ biến nhất

Thuốc chuột – Có thể khiến gà tử vong

So với loại thuốc được SV388 chính thức giới thiệu ở nội dung trên thì thuốc chuột nguy hiểm hơn, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Tùy thuộc vào số lượng cũng như loại thuốc mà người chơi sử dụng sẽ ảnh hưởng nhiều hay ít đến gà chiến của sư kê.

Nếu sử dụng liều lượng ít thì có thể tiến hành sơ cứu, dưỡng thương, sau đó gà vẫn sống trở lại; Ngược lại nếu nặng thì gà có thể chết ngay tại chỗ. Có một lưu ý đó là dù sau khi gà bị nhiễm thuốc chuột và sống lại thì cũng không thể phục hồi 100%, không thể thi đấu tốt như trước.

Gian lận khiến gà không đá được bằng cách dùng chip điện tử

Đây cũng là một cách thường được mọi người truyền tai trong lĩnh vực thi đấu đá gà. Cụ thể, nếu để gà đối thủ ăn phải con chip điện từ thì chúng sẽ không thể đá được nữa. Bởi vì ngay khi con chip đã vào cơ thể của chiến kê thì anh em chỉ cần bấm công tắc là chip sẽ bắt đầu phát huy tác dụng ngay lập tức.

Tuy nhiên, vì giá của các con chip điện tử đang được bán trên thị trường khá cao nên không có nhiều sư kê dám đầu tư. Nếu anh em tham gia vào những trận đá gà trực tiếp có quy mô nhỏ, giải thưởng không cao thì có thể yên tâm hơn.

Dùng kim khoan chân gà và gắn kim vào đó để hạ đối thủ

Mặc dù đây không phải là thuốc làm gà không đá được nhưng cũng là một chiêu trò gian lận, chơi xấu phổ biến hiện nay. Cụ thể, các sư kê sẽ sử dụng máy khoan loại nha sĩ để tiến hành khoan chân gà và gắn kim cố định vào đó. Từ đó giúp mỗi cú đá của chiến kê sẽ được tăng lực hơn, nhanh chóng hạ gục đối thủ để giành chiến thắng.

Thủ đoạn này đem đến hiệu quả cao nhưng chỉ có thể áp dụng trong đá gà cựa sắt
Thủ đoạn này đem đến hiệu quả cao nhưng chỉ có thể áp dụng trong đá gà cựa sắt

Thuốc xổ – Thuốc làm gà không đá được

Nhắc đến thuốc xổ thì bất cứ ai cũng đã từng nghe đến và biết đến công dụng của loại thuốc này. Công dụng của loại thuốc này đó là khiến gà đi ngoài liên tục, từ đó làm chiến kê đối thủ mất sức, mất nước, giảm khả năng chiến đấu. Loại thuốc này thường được sử dụng để trộn vào thức ăn hoặc nước cho gà uống, chỉ 10 phút sau sẽ phát huy công dụng ngay.

Mục đích của việc sử dụng thuốc làm gà không đá được

Có một thực tế đó là trên thị trường hiện nay có nhiều phương pháp làm gà không thể thi đấu nhưng hạ thuốc lại là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất. Cụ thể, dưới đây là một số mục đích cơ bản nhất:

 • Tăng khả năng thắng cuộc: Dĩ nhiên đây là mục đích cuối cùng mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn khi cho gà của mình tham gia tranh tài.
 • Đảm bảo sự bí mật, cách sử dụng cũng đơn giản nên khó bị phát hiện.
 • Không ảnh hưởng nhiều đến gà, thông thường chỉ khiến gà bị “phế” tạm thời, sau đó chiến kê đó vẫn có thể khôi phục lại sau chấn thương.
Sử dụng thuốc làm gà không đá được giúp anh em gia tăng khả năng giành chiến thắng
Sử dụng thuốc làm gà không đá được giúp anh em gia tăng khả năng giành chiến thắng

Các phương pháp sử dụng thuốc làm gà không đá được

Tùy vào từng loại thuốc đá gà bịp mà sư kê sử dụng sẽ có cách dùng khác nhau. Nếu là một người chơi nhiều kinh nghiệm thì anh em sẽ biết là không phải lúc nào sử dụng thuốc cũng phát huy công dụng và hiệu quả như mong đợi.

Thời điểm dùng thuốc thích hợp

Đây là yếu tố quan trọng nhất để giúp thuốc có thể phát huy công dụng và khó bị phát hiện. Cụ thể, dưới đây là thời điểm sử dụng cụ thể của từng loại thuốc làm gà không đá được:

 • Thuốc chuột: Thời điểm thích hợp nhất để dùng là vào giữa hoặc cuối trận đấu. Thời điểm này cả 2 con gà trong trận đấu đều đã bị thương, thấm mệt nên khó phát giác được gà bị gục do thuốc hay bị thương.
 • Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng thuốc mê và thuốc xổ đó là ở đầu trận đấu. Bởi vì 2 loại thuốc này đều cần thời gian mới ngấm và phát huy công dụng.
 • Thời điểm phù hợp để sử dụng chip hoặc kim khoan chân đó là trong lúc chuẩn bị vào trận đấu chính thức.

Phương thức sử dụng thuốc làm gà không đá được

Sau khi đã xác định được thời điểm hạ thuốc thì anh em tiến hành lựa chọn phương thức hạ thuốc. Đối với cách dùng chip và kim khoan chân thì đã có hướng dẫn cụ thể ở trên. Còn 3 loại thuốc còn lại sẽ có phương thức như sau:

 • Thuốc mê, thuốc xổ: Anh em bôi thuốc vào phần đầu, bả vai, cổ chiến kê của mình. Đây là những bộ phận mà đối thủ thường tấn công vào nên sẽ dễ trúng thuốc hơn.
 • Thuốc chuột: Thông thường sẽ được tẩm vào thức ăn của gà rồi ném một ít qua bên sân đối thủ cho gà đối phương ăn.

[Quan trọng] Kinh nghiệm tránh thuốc khi đi sới

Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng mà anh em cần biết để có thể tránh tình trạng gà của mình bị hại, hạ thuốc. Những kinh nghiệm được SV388 chia sẻ ở nội dung dưới đây đã được tích lũy qua nhiều năm.

 • Cho gà ăn nhẹ trước khi đá không chỉ giúp gà có thêm sức khỏe, thi đấu tốt hơn mà còn là cách hạn chế việc đói quá mà ham mồi, dễ ăn phải thức ăn đã bị bỏ thuốc.
 • Mang đồ dùng cá nhân riêng của gà như nước, thức ăn, khăn lau,… Không nên sử dụng những vật dụng dùng chung tại sới cung cấp vì rất dễ gặp tình trạng chúng đã bị tẩm thuốc.
 • Người cầm gà cho anh em nên là người quen, càng thân quen càng tốt, không được để người lạ cầm gà của mình. Từ đó giúp hạn chế tình trạng gà không bị dính thuốc, ngoài ra còn giúp những việc như lau chùi, vỗ dãi, uống nước được tiến hành kỹ càng và tỉ mỉ hơn.
 • Theo dõi kỹ động tĩnh của đối thủ  chú ý nhất cử nhất động của họ để tránh trường hợp người của đối thủ bắn thuốc vào sới gà. Những loại thuốc làm gà không đá được được bắn vào sân có thể làm chiến kê của anh em suy giảm khả năng chiến đấu.
Hãy lưu ý những mẹo được cao thủ hướng dẫn để chiến kê có thể thi đấu an toàn nhất
Hãy lưu ý những mẹo được cao thủ hướng dẫn để chiến kê có thể thi đấu an toàn nhất

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin mà SV388 muốn chia sẻ với anh em liên quan đến các loại thuốc làm gà không đá được cũng như các phương thức, thời điểm hạ thuốc. Hi vọng những chia sẻ trên, anh em đã am hiểu hơn về kỹ thuật gian lận này và biết cách phòng tránh hiệu quả.

Chúc anh em sẽ có những giây phút thư giãn thoải mái nhất, giành chiến thắng với phần thưởng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *