Tổng hợp những đòn cáo chết gà, hạ gục đối thủ nhanh chóng

tổng hợp những đòn cáo chết gà

Trong quá trình tham gia đá gà, nếu chiến binh tung ra những đòn cáo thì sẽ nhanh chóng diệt gọn đối thủ trong chớp mắt. Vậy cụ thể có những đòn cáo nào và làm sao để nhận biết gà có đòn cáo? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để được SV388 tổng hợp những đòn cáo chết gà hiệu quả cũng như giải đáp chi tiết nhất về sự lợi hại của những đòn đánh này!

Giải đáp thắc mắc đòn cáo chết gà là gì?

Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những đòn độc, nhắm vào những vị trí tử địa trên cơ thể của giống gia cầm này. Từ đó khiến đối phương bị thương, thậm chí có thể giết chết chiến kê chỉ sau duy nhất một đòn đánh.

Do đó, nếu sở hữu những hùng kê có đòn cáo độc đáo này, anh em có thể nắm chắc tỷ lệ thắng lên đến 99%. Mỗi khi tham gia thi đấu, sư kê sẽ mang tâm lý đi để hốt thưởng khổng lồ, không cần lo lắng gà đối thủ là thần kê hay linh kê.

Cụ thể, trên cơ thể gà có những vị trí tử huyệt như sau:

 • Tại phần đầu, mặt có một số vị trí dễ hạ gục đối phương như yết hầu, mắt, khớp giao long,… Chỉ cần chiến binh của anh em đá trúng bất cứ vị trí nào cũng sẽ gây ra những tổn thương nặng, có thể dẫn đến mất mạng.
 • Tại phần cần cổ thì có vị trí mắt cần là nguy hiểm nhất, nếu bị tấn công vào vị trí này thì đối phương sẽ bị liệt cổ, giãn xương, đứt cuống họng.
 • Tại phần thân thì có những vị trí hiểm hóc dễ bị tổn thương như bầu diều, trái chanh, hang cua, mã kỵ, phao câu.

Trên thị trường hiện nay, số lượng chiến binh bẩm sinh đã sở hữu đòn cáo chết gà vô cùng quý hiếm. Hầu hết đều cần anh em phải đầu tư nhiều thời gian, công sức, có kế hoạch huấn luyện đúng thì mới giúp chúng có kỹ năng này.

Đòn cáo chết gà là thuật ngữ dùng để chỉ những đòn đá vào vị trí hiểm làm chết gà
Đòn cáo chết gà là thuật ngữ dùng để chỉ những đòn đá vào vị trí hiểm làm chết gà

Tổng hợp những đòn cáo chết gà hiệu quả, hạ gục đối thủ

Như SV388 COM đã chia sẻ ở nội dung trên thì những chiến kê sở hữu đòn đá này thường có thể khiến đối phương chết gần như ngay lập tức. Cụ thể, dưới đây là một số đòn cáo đang được lưu truyền, đánh giá cao hiện nay:

Chiến kê có đòn cáo đâm thủng phổi

Những con gà đá sở hữu đòn đánh này thường chỉ nhắm vào phần phổi của đối thủ để tấn công. Nếu hùng kê tham gia vào các trận đá gà cựa sắt, chúng được trang bị thêm vũ khí sắc bén thì khả năng sát thương sẽ càng cao hơn.

Lý do là vì vị trí phổi được sử dụng để hô hấp nên nếu bị thương thì gà đá không chỉ bị mất máu mà còn không thể thực hiện việc thở. Vậy nên dù là chiến binh khỏe mạnh đến đâu cũng sẽ nhanh chóng bị hạ gục trong vòng 1 nốt nhạc.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà: Đâm vào ức

Ức là vị trí có chứa rất nhiều cơ quan quan trọng của một chiến binh như diều, hầu,… Do đó khi tấn công vào vị trí này với lực đá đủ mạnh và chính xác thì đối thủ sẽ bị hạ gục ngay tức khắc mà không kịp gáy.

Tuy nhiên, nếu đòn đá vào ức có lực yếu hoặc bị lệch thì cũng có khả năng gây sát thương, khiến đối phương không duy trì tốt thể lực như ban đầu. Từ đó nếu chiến binh của anh em thi đấu tốt, phát huy được kỹ năng của mình thì sẽ gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng.

Đòn đá vào ức chính là một trong những vị trí hiểm độc nhất trong danh sách tổng hợp những đòn cáo chết gà
Đòn đá vào ức chính là một trong những vị trí hiểm độc nhất trong danh sách tổng hợp những đòn cáo chết gà

Tấn công vào mắt đối thủ để tăng tỷ lệ thắng trận

Với những đòn đá này, chiến kê sẽ khiến đối thủ của mình bị mù mắt (nếu nhẹ) hoặc thậm chí chết ngay lập tức vì bị mất máu quá nhiều.

Theo đánh giá của các sư kê lâu năm thì những con gà sở hữu đòn đá hiểm độc này thường có đặc điểm nhận biết là sở hữu vảy thư hùng kê hoặc cựa gà nhật nguyệt. Chúng thường triển khai lối đá ngang, đá tạt hoặc đá mé để tấn công vào đúng vị trí, gia tăng khả năng sát thương cao hơn.

Đá gãy cần cổ của đối thủ là đòn cáo chết gà hiệu quả

Trong danh sách tổng hợp những đòn cáo chết gà thì đây là một trong những đòn nguy hiểm nhất. Trước khi chính thức tung ra lối đá này, chiến kê phải quan sát thật kỹ và chuẩn bị lấy đà. Vì để đạt được hiệu quả làm gãy cần cổ của đối thủ thì lực đá phải đảm bảo đủ mạnh.

Những con gà nào đính đòn này thì tỷ lệ sống sót không cao, theo thống kê mà Sv388 có được thì số lượng những pha cứu chữa thành công chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Đòn tấn công vào cẩn cổ của gà là một trong những đòn cáo chết gà nguy hiểm nhất
Đòn tấn công vào cẩn cổ của gà là một trong những đòn cáo chết gà nguy hiểm nhất

Đòn cáo gõ to đầu giúp chiến kê gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng

Đòn cáo tiếp theo trong danh sách tổng hợp những đòn cáo chết gà có thể đem đến chiến thắng cho gà đá của anh em đó là cú đá vào đầu. Những chiến binh nào dính đòn này thì sẽ không dẫn đến chết nhưng sẽ khiến chúng bị đau, choáng dẫn đến mất thăng bằng. Khi đó, chiến kê tiếp tục tung thêm một cú đá nữa thì khả năng hạ đối phương rất cao.

Giống gà nào thường sở hữu đòn cáo nhiều nhất hiện nay?

Trên thực tế, không có một giống gà hay một dòng gà cụ thể nào sở hữu tổng hợp những đòn cáo chết gà được liệt kê ở trên. Thậm chí, đòn đánh này không phải là yếu tố di truyền từ bố mẹ sang con (nếu có thì số lượng cực hiếm).

Do đó để chiến kê của mình có thể sở hữu được khả năng này thì anh em phải dành nhiều thời gian và công sức trong vấn đề chăm sóc cũng như tập luyện. Cụ thể, sư kê phải đảm bảo cung cấp cho chiến binh của mình một nguồn dưỡng chất hợp lý, giúp gà có sức khỏe tốt. Sau đó lên phương án luyện tập phù hợp, xây dựng bài tập hợp lý, áp dụng vần hơi vần đòn,…

Trong trường hợp sư kê đang tìm kiếm những giống gà sở hữu kỹ năng đá bẩm sinh tốt để tiết kiệm thời gian chăm sóc, huấn luyện thì có thể tham khảo một số dòng có xác suất xuất hiện đòn cáo cao như sau :

 • Những con gà linh kê, thần kê dị tướng như thần đồng lão kê, song sinh thần kê, tử mị kê,…
 • Lựa chọn những con gà được lai tạo từ bố mẹ có tông dòng đẳng cấp, đá hay thì xác suất cao sẽ có đòn cáo, chỉ cần tập luyện để phát triển kỹ năng tốt hơn.
 • Những chiến binh trưởng thành và được huấn luyện kỹ, đã trải qua nhiều trận mạc nên tích lũy kinh nghiệm cho bản thân thì chúng cũng có bản lĩnh tốt hơn, thi đấu “hết nước chấm”.
Trên thực tế không có giống gà hay dòng gà nào sở hữu đòn cáo mà đó là kết quả của tập luyện, thi đấu
Trên thực tế không có giống gà hay dòng gà nào sở hữu đòn cáo mà đó là kết quả của tập luyện, thi đấu

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi thi đấu tốt, có đòn cáo chết gà

Như đã chia sẻ ở nội dung trên, đòn cáo không phải là đặc điểm di truyền mà đó là kết quả của quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc. Vậy để sư kê có thể giúp chiến binh của mình sở hữu tổng hợp những đòn cáo chết gà, hãy tham khảo một số phương pháp nuôi dưỡng sau đây:

 • Lựa chọn giống: Hãy ưu tiên lựa chọn những con gà được lai tạo từ giống gà trống đá tốt và gà mái khỏe mạnh, đảm bảo không mắc các bệnh bẩm sinh, không có các dị tật về ngoại hình.
 • Cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý: Để những đòn cáo của chiến binh có sức mạnh, đủ để hạ gục đối thủ chỉ sau 1 lần tấn công thì gà của anh em phải có thể lực tốt, được phát triển toàn diện về thể chất. Và vì vậy, việc cung cấp một chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ chất là tiêu chí quan trọng.
 • Đảm bảo vệ sinh chuồng trại: Lựa chọn vị trí thoáng mát, sạch sẽ để làm chuồng, giúp gà của mình được sinh sống và nghỉ ngơi trong một môi trường tốt nhất. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, vệ sinh dụng cụ chăn nuôi như máng ăn/máng uống, phun thuốc để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.
 • Xây dựng chế độ luyện tập hợp lý: Để gà chọi của mình có thể quen dần với các lối đá, phát triển kỹ năng ra đòn của chúng thì anh em nên cho hùng kê của mình tập luyện đều đặn, thường xuyên. Có thể cho gà thi đấu trận giả với gà phu để gia tăng kỹ năng ra đòn, giúp chúng tập tấn công hiệu quả, chính xác hơn.
 • Phát hiện bệnh kịp thời: Quan sát chiến kê của mình thường xuyên để có thể sớm nhận thấy những dấu hiệu bất thường, từ đó đưa ra phương án khắc phục, điều trị kịp thời.
Xây dựng một chế độ luyện tập hợp lý là cách giúp gà chiến của anh em có đòn cáo hiệu quả
Xây dựng một chế độ luyện tập hợp lý là cách giúp gà chiến của anh em có đòn cáo hiệu quả

Lời kết

Trên đây SV388 vừa tổng hợp những đòn cáo chết gà thường thấy nhất trên thị trường, giúp chiến kê có thể diệt gọn đối thủ nhanh như chớp. Nếu gà chiến của anh em sở hữu đủ cả những đòn đá ở trên thì có thể yên tâm nắm chắc 100% khả năng giành chiến thắng, có thể ôm trọn tiền thưởng từ nhà cái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *