Nhận biết vảy gà có đòn cáo: Chiến kê đá 1 phát ăn ngay

vảy gà có đòn cáo

Nếu sở hữu được những chiến binh có đòn cáo, anh em có thể gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng của mình trong những trận thi đấu. Nhận biết những dáng vảy gà có đòn cáo là cách hữu ích để sư kê có thể sở hữu chiến binh chọi tốt và khỏe mạnh.

Giải đáp thắc mắc đòn cáo là gì?

Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những chiến kê có khả năng đá tốt. Nếu có được những con gà này, anh em có thể nắm chắc khả năng giành chiến thắng. Đó cũng là lý do khiến nhiều người đam mê chọi gà mong muốn có thể sở hữu.

Tìm hiểu sơ lược khái niệm đòn cáo

Đòn cáo được sử dụng để chỉ những đòn đá của chiến kê khiến đối thủ vị trọng thương chỉ sau một lần tấn công duy nhất. Để làm được điều này, chúng thường nhắm vào những vị trí hiểm trên cơ thể của đối thủ. Nếu bị trúng đòn, gà của đối phương thường sẽ bị đau mà bỏ chạy, thậm chí nặng hơn có thể bị hạ gục ngay lập tức.

Có một điểm đặc biệt đó là kỹ năng đá đòn cáo không phải được di truyền (nếu có thì số lượng cực hiếm) mà được hình thành thông qua quá trình rèn luyện. Nếu sư kê nhận biết được vảy gà có đòn cáo và sở hữu được những chiến kê này thì sẽ có lợi thế hơn khi tham gia các cuộc tranh tài trên đấu trường.

Đòn cáo là từ được sử dụng để chỉ những chiến kê sở hữu kỹ năng đá tốt, hạ gục đối phương chỉ với 1 đòn duy nhất
Đòn cáo là từ được sử dụng để chỉ những chiến kê sở hữu kỹ năng đá tốt, hạ gục đối phương chỉ với 1 đòn duy nhất

Điểm danh những loại đòn cáo chất lượng nhất

Như nhà cái SV388 đã chia sẻ ở nội dung trên, thông thường đòn cáo thường nhắm vào những điểm yếu trên cơ thể của đối thủ để ra đòn. Từ đó khiến gà đối phương bị trọng thương (nếu nhẹ) hoặc khiến chúng chết ngay tại chỗ (nếu nặng).

Trong đó dưới đây là một số đòn cáo hiệu quả nhất:

  • Đòn cáo đâm thủng phổi ở vị trí phần ức khiến gà chọi không thể hô hấp được. Chỉ cần dính đòn này thì trong khoảng thời gian 1 phút sẽ khiến đối thủ chết ngay trên sân thi đấu.
  • Đòn đá làm gãy cần đầu cổ cũng là một đòn cáo hiểm hóc hiện nay khiến đối thủ nhanh chóng bị hạ gục. Lý do là vì vị trí này có hệ thống xương sống với nhiều dây thần kinh quan trọng. Tuy nhiên để có thể đạt hiệu quả tốt nhất, hùng kê cần sở hữu lực đá mạnh.
  • Đoạt nhãn đối thủ hay còn có tên gọi khác là đòn cáo chuyên móc mắt gà đối thủ. Những chiến kê có thể thực hiện được đòn tấn công này thường phải có kỹ năng dùng cựa tốt. Khi bị tấn công vào vị trí này, đối thủ chỉ có thể nhận thất bại vì không nhìn thấy gì để phản công.
Đòn cáo làm gãy cần cổ là đòn tấn công hiểm ác hạ gục đối thủ nhanh chóng nhất
Đòn cáo làm gãy cần cổ là đòn tấn công hiểm ác hạ gục đối thủ nhanh chóng nhất

Những cách nhận biết vảy gà có đòn cáo chuẩn xác dành cho sư kê

Để nhận biết gà có đòn cáo, dựa vào đặc điểm vảy bên ngoài chính là cách đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cao.. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Vảy giáp vy đao nhận biết gà có đòn cáo

Sư kê dễ dàng nhận biết loại vảy này thông qua vị trí của vảy nằm ở hàng quách (hàng nội). Không chỉ vậy, chúng thường có số lượng từ 3 trở lên và có hình dáng mũi nhọn như mũi dao và chỉa vào cựa.

Những chiến binh này có bản tính bẩm sinh khá độc ác nên khi ra đòn, chúng sẽ tấn công tới tấp khiến đối phương không kịp phản đòn và nhanh chóng bị thua.

Vảy gà có đòn cáo: Nội hoa đăng

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là những vảy nằm ở vị trí hàng nội đi thẳng đều lên tới cựa. Nếu hàng vảy này có ở cả 2 chân của gà và sắp xếp theo vị trí thẳng lên tới vị trí gối thì sẽ được xếp vào hàng thần kê.

Sở trường của những hùng kê này đó là phá đòn của địch thủ khiến chúng không thể ra đòn hiệu quả. Từ đó tìm kiếm cơ hội giáp lá cà và tung đòn liên hoàn làm đối phương chết tại chỗ.

Một trong những đặc điểm vảy gà có đòn cáo là dáng nội hoa đăng
Một trong những đặc điểm vảy gà có đòn cáo là dáng nội hoa đăng

Gà sở hữu dáng vảy Kích Giáp ra đòn cáo chính xác

Đây là từ được dùng để chỉ những loại vảy nằm ở vị trí từ vị trí gối xuống 4 hàng vảy, trong đó có những vảy nhìn giống như quấn cán hoặc xiên đao.

Theo thông tin chia sẻ của các cao thủ lâu năm thì những con gà đá sở hữu đặc điểm ngoại hình này đều thuộc hàng tướng kê, có khả năng ra đòn nhanh lẹ và dũng mãnh. Do đó nếu đối phương trúng đòn từ gà Kích giáp thì chỉ có tử trận tại chỗ

Thất đao thiên là một trong những vảy gà có đòn cao

Để nhận biết chiến kê sở hữu đặc điểm này, anh em dựa vào vị trí xuất hiện và số lượng vảy trên chân. Cụ thể thất đao thiên là vảy tính từ cựa hướng lên tới gối, số lượng là 7 vảy và có hình dáng giống xiên đao.

Dáng vảy gà có đòn cáo này thường được xếp vào hàng sát kê, là đối thủ đáng gờm khi tham gia thi đấu. Điểm nổi bật nhất khiến những giống gà đá này được đánh giá cao và săn lùng phổ biến trên thị trường vì kỹ năng ra đòn nhẹ nhàng nhưng hiểm độc.

Vảy gà Giáp thới phòng đao quý hiếm

Nếu những chiến kê sở hữu một hàng vảy tại thới có kích thước khá đồng đều, sắp xếp đi đều lên qua cựa và ôm vòng quanh cựa thì được gọi là Giáp thới phòng đao. Những chiến kê này sinh ra đã thừa hưởng những kỹ năng tốt, nếu trải qua quá trình huấn luyện của sư kê sẽ biến chúng trở thành sát thủ tài ba xuất chúng, thi đấu trăm trận trăm thắng.

Với kỹ năng ra đòn nhanh lẹ và dứt khoát, vảy gà có đòn cáo Giáp thới phòng đao sẽ khiến địch thủ khiếp sợ
Với kỹ năng ra đòn nhanh lẹ và dứt khoát, vảy gà có đòn cáo Giáp thới phòng đao sẽ khiến địch thủ khiếp sợ

Dáng vảy hàm long quý hiếm

Đặc điểm vảy để nhận biết chiến kê tiếp theo mà Sv388 muốn giới thiệu với anh em đó là vảy hàm long. Kích thước của những hàng vảy này thường lớn hơn so với các vảy khác trong cán, ngoài ra còn có 1 đường nứt ở vị trí chính giữa hướng ra phía ngoài (hàng nội hay hàng quách).

Nếu sở hữu những chiến binh này, anh em có thể nắm chắc 90% tỷ lệ giành chiến thắng. Nếu được chăm sóc và huấn luyện đũng kỹ năng, tỷ lệ này có thể gia tăng lên đến 99%.

Dáng vảy gà có đòn cáo Linh giáp tử

Ở trên chân của chiến kê sẽ sở hữu những hàng vảy đường thới hoa đăng và sắp xếp theo thứ tự đi thẳng lên đụng 2 giáp ở hàng nội.

Chúng được các cao thủ lâu năm đánh giá nằm trong danh sách những thần kê dị tướng quý hiếm. Không chỉ vậy, chúng còn sở hữu đòn cáo cực hiểm ác với kỹ năng tấn công chính xác khiến đối thủ hoặc sẽ bị hạ gục tại chỗ hoặc mang tật suốt đời.

Những chiến binh sở hữu vảy linh giáp tử có kỹ năng ra đòn hiểm ác và chính xác
Những chiến binh sở hữu vảy linh giáp tử có kỹ năng ra đòn hiểm ác và chính xác

Vảy gà Song phủ đao với kỹ năng ra đòn đỉnh cao

Dáng vảy này chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều sư kê trên thị trường hiện nay. Nếu anh em đang tìm kiếm đặc điểm vảy gà có đòn cáo thì không nên bỏ qua loại vảy này. Dưới đây là một số sở trường của các hùng kê sở hữu đặc điểm chân này:

  • Kỹ năng sử dụng cựa tốt, ưu tiên sử dụng để tham gia vào các trận đá cựa.
  • Kỹ năng trả đòn nhanh lẹ của những chiến binh song phủ đao khiến cho đối phương bất ngờ, không kịp né đòn.
  • Bền bỉ, luôn sẵn sàng “một sống một chết” với đối thủ cho đến giây phút cuối cùng.

Vảy gà có đòn cáo: Lạc ma hàm cốc

Lạc ma hàm cốc là từ được sử dụng để chỉ những chiến kê sở hữu 1 vảy lớn có hình dáng hơi tròn nằm ở hàng nội (hàng quách), thông thường là từ cựa trở xuống ngón hàng nội.

Kỹ năng nổi bật nhất của những hùng kê này là đá mé, đá ngang và thường nhắm và những vị trí hiểm ác. Nếu sở hữu được những con gà có dáng vảy này thì anh em hãy huấn luyện chúng để phát triển tốt nhất sở trường của mình. Từ đó những chiến binh này sẽ đem đến danh tiếng và sự nổi tiếng cho chủ nhân của mình, trở nên bất khả chiến bại.

Khi tìm kiếm gà có đòn cáo, sư kê không nên bỏ qua dáng vảy Lạc ma hàm cốc
Khi tìm kiếm gà có đòn cáo, sư kê không nên bỏ qua dáng vảy Lạc ma hàm cốc

Sở hữu vảy gà có đòn cáo có đảm bảo 100% chiến thắng không?

Câu trả lời là không!

Nếu sở hữu được những chiến binh có đặc điểm này, anh em chỉ có thể gia tăng tỷ lệ chiến thắng của mình. Bởi vì như chúng tôi đã chia sẻ ở nội dung trên, đòn cáo là kết quả của quá trình chăm sóc và huấn luyện. Không chỉ vậy, trong thời gian thi đấu đá gà, có nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến chiến thắng như thể lực, may mắn, kỹ năng,…

Dù sư kê có sở hữu được gà thần kê dị tướng thì cũng không nên chủ quan, cần kết hợp với việc chăm sóc và tập luyện đúng kỹ thuật. Sự kết hợp giữa tài năng bẩm sinh và “văn ôn võ luyện” giúp chúng có thể phát huy tốt nhất hiệu quả thi đấu của mình, mang về chiến thắng cho chủ nhân.

Sư kê nên kết hợp rèn luyện, chăm sóc để chiến kê có thể phát huy tốt nhất kỹ năng
Sư kê nên kết hợp rèn luyện, chăm sóc để chiến kê có thể phát huy tốt nhất kỹ năng

Chiến kê sở hữu vảy gà có đòn cáo giá bán bao nhiêu hiện nay?

Với số lượng cực hiếm trên thị trường, những chiến kê này thường được bán với mức giá khá cao. Tuy nhiên SV388 không thể khẳng định giá bán cụ thể của chúng vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, kỹ năng, giống gà,…

Ví dụ những hùng kê có đặc điểm ngoại hình đẹp, hình dáng vảy đẹp như trong tranh thì mức giá sẽ cao hơn bình thường. Đặc biệt nếu anh em chọn mua những chiến kê trưởng thành, có danh tiếng vì đã từng tham gia chiến trận thì mức giá có thể dao động trong khoảng vài triệu cho đến vài chục triệu đồng.

Lời kết

Hi vọng qua những thông tin chia sẻ ở nội dung trên, anh em đã biết được cách nhận biết vảy gà có đòn cáo. Đây là một tiêu chí quan trọng giúp sư kê gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng của mình khi tham gia các đấu trường đá gà nhưng không đảm bảo chắc chắn 100%. Anh em nên kết hợp chăm sóc và huấn luyện để giúp hùng kê của mình có kỹ năng đá tốt nhất mới nắm được phần thắng lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *