Đánh giá vảy gà ngũ quỷ: Có thật sự đá hay không?

vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ là một trong những chiến kê được các sư kê săn lùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay vì sở hữu khả năng đá hay, có thể hạ gục đối thủ trong chớp mắt. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, đây là loại vảy khá hiếm, khó tìm kiếm và sở hữu mức giá bán khá cao.

Tìm hiểu những thông tin sơ lược về vảy gà Ngũ Quỷ

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của những chiến kê có dáng vảy Ngũ Quỷ là ở phần chân của chúng có sự xuất hiện của 5 vảy liên tiếp nhau sắp xếp theo thứ tự tạo thành một đường thẳng. Không chỉ vậy, những vảy này có kích thước và hình dạng khá giống nhau.

Hàng vảy gà ngũ quỷ thường nằm ở vị trí giữa hai chân của gà trống, bạn sẽ không khó để có thể nhận ra vì đó là điểm giao nhau giữa hàng nội và hàng ngoại.

Theo đánh giá của các cao thủ SV388 thì giống chiến kê có loại vảy này có số lượng rất hiếm trên thị trường hiện nay. Lý do là vì dáng vảy này là sản phẩm của tự nhiên, không thể lai tạo.

Những con gà đá nào sở hữu đặc điểm vảy này thường được chủ nhân của mình tin tưởng tham gia vào nhiều đấu trường đá gà trực tiếp. Và với kỹ năng bẩm sinh của mình, chúng sẽ mang đến chiến thắng cùng phần thưởng có giá trị lớn.

Số lượng chiến kê sở hữu vảy gà Ngũ quỷ rất hiểm trên thị trường hiện nay
Số lượng chiến kê sở hữu vảy gà Ngũ quỷ rất hiểm trên thị trường hiện nay

Đánh giá đặc điểm nổi bật của chiến kê vảy gà ngũ quỷ

Trên thực tế, những chú gà sở hữu đặc điểm ngoại hình ở phần chân này thường nhận được những lời khen của giới chuyên môn. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều người cho rằng chúng không xứng đáng nằm trong danh sách những chiến kê trăm trận trăm thắng.

Để có thể đưa ra được đánh giá chi tiết và cụ thể nhất, hãy theo dõi những thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây;

  • Những chiến binh sở hữu dáng vảy gà Ngũ quỷ thường có bản tính hung dữ. Nhiều người huấn luyện cho rằng đây là yếu tố tốt để chúng có thể đương đầu với nhiều đối thủ khác nhau, không bao giờ chạy trốn; Nhưng nếu không biết kiềm lại tính cách của mình thì khi đối đầu, chúng sẽ không có chiến thuật đá, là một kẻ “hữu dũng vô mưu”.
  • Bền bỉ, không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi sức lực còn yếu.
  • Chúng không có kỹ năng đá đặc trưng nào nên cần sư kê dành nhiều thời gian để huấn luyện. Nhưng khi đã chăm chỉ học tập thì những chiến kê này sẽ học rất nhanh, có thể ứng dụng nhiều lối đá khác nhau.
  • Mặc dù không có những đòn tấn công đẹp hay đặc trưng riêng của mình nhưng những gà đá có vảy Ngũ quỷ lại bù lại tốc độ ra đòn nhanh như chớp, không thể chê.

Đánh giá độ hiếm của những chiến kê có vảy gà ngũ quỷ

Trên thực tế, thị trường hiện nay đã rất hiếm thấy những con gà có 2 hoặc 3 vảy giống nhau. Do đó những con gà sở hữu 5 chiếc vảy có kích thước giống nhau càng khó hơn. Theo thống kê của các sư kê nhà cái SV388 lâu năm thì tỷ lệ xuất hiện chỉ khoảng 2 đến 3%.

Có nghĩa là trong hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn những giống gà bình thường thì mới xuất hiện một con sở hữu vảy gà Ngũ quỷ. Do đó có thể khẳng định những hùng kê này rất quý hiếm, có mức giá bán khá cao.

Thậm chí có nhiều người dù có tiền cũng không thể mua được, thậm chí có nhiều sư kê cả đời cũng chưa từng được một lần tận mắt thấy bao giờ.

Vì sở hữu số lượng cực hiếm nên từng có thời gian nhiều người cho rằng vảy gà Ngũ quỷ chỉ là lời đồn
Vì sở hữu số lượng cực hiếm nên từng có thời gian nhiều người cho rằng vảy gà Ngũ quỷ chỉ là lời đồn

Giải đáp thắc mắc vảy gà ngũ quỷ có thực sự thi đấu bất bại?

Như đã chia sẻ ở phần đánh giá chi tiết trong nội dung trên, chắc hẳn anh em đã có được câu trả lời cho riêng mình. Theo đánh giá của các chuyên gia lâu năm trong cộng đồng đá gà thì những chú gà này được nhiều người công nhận là có lối đá hay, sở hữu nhiều đòn độc đáo nhưng không thể nói là vô địch, bất bại.

Lý do là vì khi thi đấu đá gà, có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến kết quả chiến thắng cuối cùng. Dù chiến kê có tự tin với kỹ năng thi đấu của mình, đảm bảo thể lực tốt thì trong thời gian đối đầu, chỉ cần một yếu tố bất ngờ xảy ra thì tình thế cũng có thể đảo ngược.

Do đó không ai có thể tự tin rằng nếu sở hữu chiến kê vảy gà Ngũ quỷ thì sẽ chắc chắn 100% cơ hội giành chiến thắng. Vì vậy anh em không nên chủ quan nếu đang được đồng hành với chiến binh này mà hãy dành thời gian để chăm sóc, tập luyện,…

Bởi vì dù có tài năng bẩm sinh từ trong trứng nhưng gà đá không được “văn ôn võ luyện” thì  cũng khó mà giỏi được.

Để gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng cho hùng kê, anh em cần dành thời gian chăm sóc, huấn luyện
Để gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng cho hùng kê, anh em cần dành thời gian chăm sóc, huấn luyện

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin mà các chuyên gia của SV388 muốn chia sẻ với anh em liên quan đến giống chiến binh có vảy gà Ngũ quỷ. Chúc anh em sẽ may mắn sở hữu được thần kê này, gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng trong các trận thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *