[Bật Mí] Vảy Gà Vấn Cán | Nằm Ở Vị Trí Nào Tốt Nhất

vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán là một đặc điểm quan trọng giúp anh em có thể nhận biết được chiến kê đá tốt hay không. Trên thực tế, có nhiều người dành lời khen nức nở với những con gà đá sở hữu đặc điểm vảy này nhưng cũng có nhiều người chê bai. Vậy sự thật về khả năng thi đấu của những chiến kê này ra sao? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để cùng các chuyên gia của SV388 tìm hiểu thông tin chi tiết nhất!

Vảy gà vấn cán là loại vảy như thế nào?

Như SV388 đã chia sẻ ở nội dung trên, đây là kiểu vảy mà ở đó hàng nội và hàng ngoại được sắp xếp vị trí nằm đối diện nhau, chúng dính lại với nhau ở phía bên ngoài.

Trên thị trường hiện nay có 2 dáng vảy phổ biến nhất:

  • Vảy gà vấn cán nằm trên cựa không được ưa chuộng vì đá kém, tỷ lệ thua cao khi tranh tài trong những trận đá gà trực tiếp.
  • Gà có 3 vảy nằm sát đầu gối hay còn được gọi là vảy kích giáp là chiến kê được săn đón nhất trên thị trường vì có khả năng chiến thắng cao.
Những con gà sở hữu kiểu vảy có hàng nội và hàng ngoại nằm đối diện và dính lại với nhau được gọi là vảy gà vấn cán
Những con gà sở hữu kiểu vảy có hàng nội và hàng ngoại nằm đối diện và dính lại với nhau được gọi là vảy gà vấn cán

Tìm hiểu đặc điểm và kỹ năng của vảy gà vấn cán ở từng vị trí

Tùy thuộc vào từng loại vảy khác nhau mà chiến kê sẽ sở hữu đặc điểm và kỹ năng riêng biệt. Nếu muốn giành chiến thắng trong quá trình tham gia tranh tài thì anh em sư kê không nên bỏ qua những nội dung được chuyên gia chia sẻ ở sau đây!

Vảy vấn cán nằm ở vị trí ngay trên cựa

Trên thị trường hiện nay rất hiếm gặp loại vảy gà vấn cán nằm ngay cựa mà sẽ gặp những con gà đá có vảy nằm phía trên hoặc dưới cựa gà. Tùy thuộc vào vị trí của vảy mà anh em có thể đưa ra đánh giá về kỹ năng của gà đá:

  • Theo kinh nghiệm của chuyên gia thì những con gà sở hữu vảy vấn cán nằm ở vị trí ngay phía trên cựa chính là chiến kê đá hay. Do đó khi tham gia tranh tài thì anh em có thể yên tâm sẽ giành chiến thắng.
  • Ngược lại với vị trí vảy ở trên, những con gà sở hữu vảy vấn cán dưới cựa thì đây là gà xấu, kỹ năng thi đấu yếu kém và rất khó thắng trận.
  • Vảy vấn cán ngang cựa và xếp sát vào nhau được đánh giá là chiến kê bất bại, được tìm kiếm và săn đón trên thị trường, giá cao hơn bình thường.
Vảy vấn cán nằm trên cựa hoặc nằm ngay cựa được đánh giá là có kỹ năng đá hay
Vảy vấn cán nằm trên cựa hoặc nằm ngay cựa được đánh giá là có kỹ năng đá hay

Vảy gà vấn cán hoành khai – Chiến kê đá hay không nên bỏ qua

Vảy vấn khâu hoành khai là những chiếc vảy nằm ở vị trí ngang cựa, chỉ có điểm khác biệt duy nhất đó là vảy sẽ quấn từ hàng thành sang hàng quách. Ngoài ra, hình dáng vảy cũng sẽ nhỏ dần khi càng về gần hàng quách.

Trên thị trường hiện nay đang có 3 loại vảy gà vấn cán phổ biến nhất, bao gồm vảy đóng ngay phía trên cựa, vảy đóng ngay tại gần cựa và vảy hoành khai có thêm “xiên giáp” ở hàng quách, dưới cựa, hình dáng hướng lên.

Những chiến kê sở hữu dáng vảy này thường đá khai, được nhiều anh em săn đón, tìm mua
Những chiến kê sở hữu dáng vảy này thường đá khai, được nhiều anh em săn đón, tìm mua

Giải đáp thắc mắc chiến kê sở hữu vảy vấn cán đá tốt không?

Như đã chia sẻ ở nội dung trên, anh em không thể đưa ra đánh giá chiến kê sở hữu vảy vấn cán đá tốt hay xấu. Để có câu trả lời chính xác nhất, sư kê cần có thêm căn cứ chính xác về vị trí của những chiếc vảy đó xuất hiện.

Nếu anh em muốn sở hữu một gà đá hay, dũng mãnh, có khả năng giành chiến thắng cao trong những trận so tài thì nên chọn chiến kê có vị trí vảy gà vấn cán cụ thể như trên cựa, vảy ngang cựa, vảy hoàng khai. Chúng đều nổi tiếng là những mãnh tướng bất bại, được săn đón nhất trên thị trường vì sẽ đem đến cho chủ nhân phần tiền thưởng có giá trị lớn.

Ngoài ra, anh em nên quan tâm đến những đặc điểm khác để có thể đưa ra đánh giá chính xác hơn. Trong đó, một số dấu hiệu ngoại hình giúp anh em có thể nhìn ra đâu mới là gà chiến hay, đá tốt như bộ lông, mào, dáng đi đứng, tiếng gáy, mắt,….

Sở hữu gà có dáng vảy vấn cán nằm ở ngang cựa hoặc trên cựa, anh em có thể nắm chắc 90% khả năng giành chiến thắng
Sở hữu gà có dáng vảy vấn cán nằm ở ngang cựa hoặc trên cựa, anh em có thể nắm chắc 90% khả năng giành chiến thắng

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin mà SV388 trực tiếp muốn chia sẻ với anh em liên quan đến các dáng vảy gà đá hay, các dáng vảy gà đá xấu. Ngoài ra, anh em cũng được chia sẻ thêm thông tin liên quan đến vảy gà vấn cán.

Trước khi chính thức đưa ra quyết định xuống tiền để đầu tư vào chiến kê nào, anh em cũng cần dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ, tránh chọn phải những con gà đá kém. Chúc anh em có thể sở hữu được những con gà đá hay, gia tăng khả năng giành chiến thắng trong quá trình so tài và mang về những phần thưởng giá trị lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *